Mẫu nhà cấp 4 mái Thái siêu đẹp tại Bắc Giang

Mẫu nhà mái Thái đang là trào lưu của các gia đình với mong muốn vừa đơn giản vừa tiện lợi mà vẫn đầy đủ công năng sử dụng.

Căn nhà với bố cục cân đối. Sân rộng phía trước, với cây xanh bao quanh và nơi đỗ xe tiện lợi. Bậc tam cấp ốp đá, cột trụ hai bên và cửa gỗ mặt tiền vàng óng toát lên vẻ bề thế, quyền lực của gia chủ. Phòng ngủ hai bên thiết kế cửa kính để sử dụng ánh sáng và đón gió tự nhiên, kết hợp rèm cửa để đảm bảo sự riêng tư cần thiết, đặc điểm mái dốc để căn nhà không bị ẩm mốc và tránh ngập nước, úng dột. Trước hiên nhà khéo léo thiết kế không gian yên tĩnh để làm việc và đọc sách. Sân nhà ốp đá tự nhiên không chỉ tăng thời gian sử dụng mà còn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo. Đặc biệt kiến trúc sư còn lồng ghép thêm hòn non bộ và hàng cau xanh để khẳng định giá trị truyền thống của kiến trúc Việt.

Nhìn tổng thể đây là một thiết kế hợp lí từ cách sắp xếp bố cục cho tới cách sắp xếp màu sắc và không gian, vừa tạo cho con người khoảng riêng tư, vừa có không gian vui chơi rộng rãi, vừa có nét hiện đại mà vẫn thấy sự truyền thống của đặc điểm kiến trúc Việt Nam.

Danh mục: